Tiếng Việt

GIỚI THIỆU VỀ “HỘI Y TẾ HÀN QUỐC VÌ HÒA BÌNH VIỆT NAM”
MEDICS FOR VIETNAM PEACE: HỘI Y TẾ HÀN QUỐC VÌ HÒA BÌNH VIỆT NAM

Hận thù đã trở thành gốc rễ của chiến tranh tuyệt nhiên không tự mất đi
Hòa bình chỉ được bắt đầu chỉ khi tìm được sự thú tội và tha thứ một cách chân thành
Năm 1999 xã hội Hàn Quốc được biết về những vụ thảm sát thường dân do quân đội Hàn Quốc gây ra trong chiến tranh Việt Nam. Từ đó, nhiều tổ chức đoàn thể do người dân Hàn thành lập đã tổ chức các hoạt động cầu mong sự tha thứ về vết thương tàn khốc trong chiến tranh. “Hiệp hội bác sỹ răng hàm mặt vì Sức khỏe Xã hội” của Hàn Quốc đã tìm đến nơi diễn ra những vụ thảm sát và Hội bắt đầu truyền thông điệp hòa giải và hòa bình thông qua các Chương trình khám chữa bệnh răng miệng cho người dân tại địa phương. Năm 2000, Hội đã bắt đầu triển khai chương trình với tên gọi “Đoàn khám chữa bệnh tại Việt Nam vì Hòa giải và Hòa bình”, đến năm 2002, một số hội viên của hội thống nhất thành lập tổ chức “Hội y tế Hàn Quốc vì Hòa bình Việt Nam” và triển khai nhiều chương trình hoạt động cho đến nay. Năm 2004, cùng với bác sỹ răng hàm mặt, nhiều bác sỹ y học cổ truyền thuộc “Hiệp hội bác sỹ y học cổ truyền trẻ vì quyền lợi chăm sóc y tế” đã đồng hành cùng chương trình và tiến hành khám chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền cho người cao tuổi tại những nơi xảy ra các vụ thảm sát thường dân.
Hiệp hội Bác sỹ răng hàm mặt vì sức khỏe xã hội
Hiệp hội Bác sỹ y học cổ truyền trẻ vì quyền lợi chăm sóc y tế

Hành động thiết thực hướng đến hòa giải, hòa bình nhằm chữa lành vết thương chiến tranh của người thầy thuốc

Hàng năm, Hội Y tế Hàn Quốc vì Hòa bình Việt Nam tổ chức chương trình khám chữa bệnh trong vòng một tuần với sự tham gia của đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên răng hàm mặt và y học cổ truyền, tình nguyện viên Hàn Quốc, Việt Nam cùng các bạn tình nguyện viên thông dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và sinh viên ngành Hàn quốc học trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Để hoạt động khám chữa được tiến hành một cách ổn định, đến nay Hội đã có 1.186 người tham gia chương trình, bắt đầu triển khai khám và chữa bệnh tại Quảng Ngãi, tiếp đó là Bình Định, Quảng Nam, Phú Yên với hơn 25.490 người được khám chữa răng hàm mặt và hơn 8.560 người được khám chữa y học cổ truyền (số liệu đến tháng 3/2018)

Không chỉ có các chương trình khám chữa y tế định kỳ, Hội Y tế Hàn Quốc vì Hòa bình Việt Nam còn gửi bác sỹ y học cổ truyền sang khám chữa tại Bình Định, hỗ trợ những nạn nhân còn sống sót sau vụ thảm sát, giáo dục chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em... Bên cạnh đó, Hội phối hợp với các đoàn thể khác có các chương trình hoạt động phản đối chiến tranh. Để mở rộng lĩnh vực hoạt động của Hội và tạo nền tảng vững chắc cho Hội, năm 2011 Hội đã đăng ký tư cách pháp nhân tại Bộ ngoại giao Hàn Quốc.

“Người nào không nhớ lịch sử sẽ bị sống lại trong lịch sử ấy”

Thông điệp của trại tập trung Auschwitz đã nói thay cho lịch sử thảm khốc của vụ đại thảm sát Holocaust đồng thời cũng nhắc mọi người ghi nhớ các vụ thảm sát thường dân Việt Nam do quân đội Hàn quốc gây ra trong chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam. Sự thật có tính lịch sử không bao giờ thay đổi này một lần nữa lại trỗi dậy trong chúng ta - thế hệ đang sống trong thế giới hiện tại - về sinh mạng con người và ý nghĩa của hòa bình. Hội Y tế Hàn quốc vì Hòa bình Việt Nam không chỉ khám chữa bệnh nhân đạo đơn thuần mà thông qua các hoạt động thực tiễn những người thầy thuốc mong muốn ghi nhớ lịch sử một cách đúng đắn, hướng đến hòa giải và hòa bình, từ đó lan rộng tinh thần này. Hãy cùng Hội Y tế Hàn Quốc tham gia chuyển tải thông điệp hòa bình này!

  • 대표정제봉
  • 고유번호128-82-13186
  • 주소서울 은평구 응암로 21 가길 10 동화오피스텔 202호
  • 후원계좌하나은행 804-910003-18705 사단법인 베트남평화의료연대
  • TEL02-337-0430, 010-7722-1014
  • FAX02-6280-0528
  • E-MAILvietnampeace@gmail.com
  • FACEBOOK PAGE@medipeace.vietnam